Dự án Golden Palace A (cạnh Imperia Eden Park) đã có chủ đầu tư mới

Dự án Golden Palace A được đầu tư xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh. Tuy nhiên, dự án này đã được mua lại (chưa rõ khi nào) bởi MIK Group. Một số báo điện tử hiện vẫn đang nhầm lẫn giữa dự án Imperia Eden Park sắp tới và Golden Palace A là một. Tuy nhiên, bài viết này, Chiến sẽ cung cấp thông tin cho anh.chị chi tiết về hai dự án tách biết này và lý do vì sao MIK Group quyết định mua lại dự án Golden Palace A.

Số phận hẩm hiu của khu đất dự án Golden Palace A

Trước khi dự án Golden Palace A khởi công, khu đất này thực chất đã được đầu tư để xây dựng thấp dầu khí cao 102 tầng (cao nhất Việt Nam) bắt đầu từ năm 2010. Xung quanh tháp là những công trình và tiện ích khác như: Khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, công viên giải trí… Tổng vốn đầu tư dự án tháp dầu khí thời điểm đó rơi vào khoảng 1 tỷ USD do Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam (PetroVietnam) làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, khi đó thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng khủng hoảng cùng với việc chính phủ tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước nên đã chỉ đạo PetroVietnam không tiếp tục thực hiện dự án này mà chuyển giao cho Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) triển khai, quy mô hạ xuống còn 79 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 600 triệu USD. Sau khi tiếp nhân dự án, PVC trong 3 năm liền không triển khai, dự án vẫn chỉ là một bãi đất hoang.

Golden Palace A

Sau khi PVN rút lui, chính phủ đã cho phép lựa chọn nhà đầu tư theo chỉ định và chấp thuận chủ đầu tư mới là Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh vào tháng 7 năm 2015. Dự án được phát triển thành: Công viên giải trí, trường học, nhà ở, shophouse… đặt tên là Golden Palace A.

Dự án Golden Palace A đã được mua lại và triển khai xây dựng từ cuối năm 2017, đầu năm 2018 bởi tập đoàn MIK Group. Đến nay, dự án Golden Palace A đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa chính thức chào bán sản phẩm cho nên rất có thể dự án sẽ được sát nhập và đổi tên một lần nữa.

Ra mắt dự án Imperia Eden Park

Dự án Imperia Eden Park được chủ đầu tư là Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản – MIK Home thuộc tập đoàn MIK Group triển khai xây dựng ngay bên cạnh Golden Palace là dự kiến sẽ là điểm sáng cho thị trường cuối năm 2019. Với việc đặt sát nhau như vậy, chủ đầu tư sẽ không tách biệt 2 dự án này mà rất có thể sẽ sát nhập lại và lấy một cái tên mới là Imperia Eden Park. Dự án Imperia Eden Park là một trong những dự án thuộc dòng sản phầm chung cư cao cấp “Imperia” của MIK Group đã rất thành công trước đó với 2 người đàn anh tiền nhiệm là: Imperia Garden và Imperia Sky Garden chắc chắn hứa hẹn mang lại chất lượng nổi bật trên thị trường bất động sản.

Phối cảnh tổng thể Imperia Eden Park

Imperia Eden Park được xây dựng với hình thức căn hộ cao cấp, shophouse, trường học và công viên giải trí… Chắc chắn đó là sự thay thế cho Golden Palace A mặc dù chủ đầu tư chưa có bất cứ bất cứ động thái gì về dự án. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới (dự kiến tháng 10 năm 2019) chủ đầu tư sẽ công bố và trào hàng sản phẩm dự án này.

096 926 33 33
2 Shares
Share1
Tweet
Pin1
Share
Share